Tên Của Bạn Có Ý Nghĩa Gì

Ai cũng có một cái tên cho riêng mình. Có khi nào Bạn đặt câu hỏi "Tên của tôi có ý nghĩa gì?". Chúc mừng Bạn đã cho phép mình Tự Vấn về Tên Đầy Đủ của mình. Thiết nghĩ đây là nhu cầu cần thiết và quan trọng với mỗi chúng ta.

Kế Thừa Gia Tộc
Theo quy định hiện nay của Việt Nam, con cái lấy Họ của Cha. Họ mang ý nghĩa liên kết gia đình và kế thừa Gia Tộc từ đời này sang đời khác.

Mong Muốn Ngoại Hình
Nhiều Cha Mẹ cũng mong muốn con mình có vẻ bề ngoài xinh đẹp, đáng yêu, khôi ngô, tuấn tú. Vì vậy, cũng không ít mỹ từ mà Đấng Sinh Thành của chúng ta đã dày công tìm hiểu và sưu tầm để đặt cho "cục cưng" của họ.

Bạn biết Chân Dung Tính Cách của mình chưa?

Chân Dung Tính Cách
Tên có thể mang một ngữ nghĩa ngôn từ. Nó mang một ý nghĩa cụ thể thể hiện tính cách hướng đến của con mình.

Khát Vọng Tương Lai
Khi đặt Tên cho con, Cha Mẹ ít nhiều đều gửi gắm mong muốn, ước mơ, hoài bão, giá trị hay phẩm chất của đứa con thân yêu của mình cần tôn trọng và phấn đấu trở thành.

Năng Lượng Tâm Thức
Một số quan điểm tin rằng Họ và Tên mang một Năng Lượng Đặc Biệt. Điều đó giúp định hình cuộc sống, là kim chỉ nam để định hướng tâm thức và dưỡng dục tương lai của con mình.

Xây Dựng Nhân Hiệu từ những Giá Trị ẩn trong Tên của Bạn

Thương Hiệu Cá Nhân
Khi có cơ hội giới thiệu về bản thân, đôi lúc ta bối rối không biết nói gì. Nhiều người làm rất tốt điều này, bằng cách Xây Dựng Nhân Hiệu dựa trên các Giá Trị Cốt Lõi của bản thân, hay Điểm Mạnh theo ý nghĩa Tên được Cha Mẹ ban tặng cho mình.

Tên Là Nhân Định
Dù ý nghĩa Tên của Bạn như thế nào, thì đó cũng là kết tinh ý nghĩa cao đẹp mà Cha Mẹ dành thời gian, công sức và trí tuệ để gieo vào ý nghĩ và định hình tâm thức con người Tương Lai Bạn Trở Thành. Vì vậy Họ và Tên là Nhân Định, dù do chủ ý của Cha Mẹ hay Ông Bà. Tên sẽ theo suốt cuộc đời Bạn từ khi Cha Mẹ có ý nghĩ đặt Tên, chính thức ghi vào Giấy Khai Sinh và sau này là các Giấy tờ liên quan đến Bạn.

Biết ơn Đấng Sinh Thành đã ấp ủ hoài bão của ta ẩn ngay trong chính Tên mình

Yêu Quý Tên Mình
Đến đây, chúng ta nên làm gì với Tên của mình.
Trước mắt, hãy dành thời gian lắng nghe Cha Mẹ đã gửi gắm gì vào Tên ta.
Biết ơn họ đã dành thời gian, tâm huyết và cả tài chính để dưỡng dục ta thành con người như khát khao ban đầu.
Tìm hiểu thêm, xác định và xây dựng Nhân Hiệu thành tài sản của mình.


Chúc Bạn sớm Thành Công./.